GIẢI PHÁP KHI CÔNG TY TNHH 01 THÀNH VIÊN CHƯA CÓ NHÂN SỰ ĐẢM NHIỆM VỊ TRÍ KẾ TOÁN TRƯỞNG

GIẢI PHÁP KHI CÔNG TY TNHH 01 THÀNH VIÊN CHƯA CÓ NHÂN SỰ ĐẢM NHIỆM VỊ TRÍ KẾ TOÁN TRƯỞNG

2022-06-10 15:27:52 571

Câu hỏi: Tôi mới thành lập công ty TNHH một thành viên do chính tôi làm chủ sở hữu. Khi mở tài khoản, Ngân hàng yêu cầu tôi phải bổ nhiệm kế toán trưởng thì mới hoàn thành hồ sơ theo quy định. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại tôi chưa có nhân sự đảm nhiệm vị trí này. Luật sư tư vấn giúp tôi làm thế nào cho phù hợp nhé ạ!

Trả lời:

Cám ơn Anh/chị đã gửi câu hỏi đến công ty Luật TNHH Toàn Cầu ATA, với câu hỏi của Anh/chị chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 20 Nghị định 174/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật kế toán, các Đơn vị kế toán (trong đó có doanh nghiệp) phải bố trí kế toán trưởng trừ các trường hợp doanh nghiệp siêu nhỏ và các đơn vị kế toán thuộc lĩnh vực nhà nước. Đối với trường hợp của công ty anh/chị, nếu thuộc đối tượng doanh nghiệp siêu nhỏ (Để xác định được doanh nghiệp mình thuộc đối tượng doanh nghiệp siêu nhỏ, anh/chị có thể truy cập bài viết của chúng tôi theo link dưới đây: https://ata-legal.com/doanh-nghiep-nho-va-vua-duoc-huong-nhieu-chinh-sach-ho-tro-tu-chinh-phu, anh/chị có thể chỉ cần bổ nhiệm người phụ trách kế toán.

Do loại hình doanh nghiệp của anh/chị là Công ty TNHH 01 thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu, vì vậy, nếu anh/chị chưa bố trí được người khác, anh/chị có thể tự bổ nhiệm chính mình làm Người phụ trách kế toán/kế toán trưởng phù hợp với quy định tại Điều 19 Khoản 3 Nghị định 174/2016/NĐ-CP  hoặc thuê dịch vụ làm phụ trách kế toán/kế toán trưởng theo quy định tại Điều 22 Nghị định này. Tuy nhiên, Anh/chị cần lưu ý việc bổ nhiệm/ thuê dịch vụ phải đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện của người phụ trách kế toán/kế toán trưởng theo quy định.

Trên đây là những nội dung tư vấn của Công ty Luật TNHH Toàn cầu ATA. Nếu Anh/chị còn bất gì điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với Công ty chúng tôi qua số điện thoại, email hoặc trực tiếp tại Công ty để được hỗ trợ.

Bình luận:

Quý Khách hàng có nhu cầu tư vấn, xin vui lòng để lại thông tin dưới đây cho chúng tôi

Đăng ký email để nhanh chóng nhận được những thông tin pháp lý mới nhất từ chúng tôi