HÀ NỘI CHO PHÉP TIẾP TỤC CẤP PHÉP CHO CƠ SỞ KINH DOANH KARAOKE

HÀ NỘI CHO PHÉP TIẾP TỤC CẤP PHÉP CHO CƠ SỞ KINH DOANH KARAOKE

2023-04-14 18:41:42 1083

Từ thực tiễn hàng loạt các vụ cháy quán karaoke gây ra thiệt hại lớn cả về người và tài sản, nhận thấy nhiều vấn đề còn tồn đọng trong công tác phòng cháy, chữa cháy (“PCCC”) tại các cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ này, ngày 02/11/2016, Thành ủy Hà Nội ban hành gấp Thông báo số 456-TB/TU (“Thông báo 456”), đưa ra các chỉ đạo quyết liệt để tăng cường công tác quản lý PCCC. Thông báo 456 có nội dung: “Giao Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố, các quận, huyện, thị xã tạm dừng cấp giấy phép kinh doanh karaoke… Yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke… phải trang bị đầy đủ các thiết bị PCCC, sử dụng các vật liệu chống cháy theo quy định, lắp đặt hệ thống báo cháy, chữ cháy tự động; công khai sơ đồ thoát hiểm và hướng dẫn lối thoát hiểm cho người dân trước khi sử dụng các dịch vụ”. Kể từ thời điểm đó cho đến nay, các quận, huyện chưa cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke cho bất kỳ trường hợp nào.

Sau hơn 6 năm tạm dừng cấp giấy phép kinh doanh karaoke, đến ngày 03/4/2023, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 934/UBND-KSTTHC (“Công văn 934”) chỉ đạo Ủy ban nhân các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố tiếp tục triển khai thực hiện các thủ tục hành chính cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh, giấy phép điều chỉnh giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke. Đây là cơ hội để cho các cơ sở kinh doanh mới có thể được cấp phép và thực hiện kinh doanh dịch vụ này.

Tuy nhiên, Công văn 934 không áp dụng đối với các cơ sở đang bị tạm dừng hoạt động trong đợt tổng kiểm tra, rà soát theo chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ tại Công văn 5910/VPCP-NC ngày 08/09/2022. Đến nay, vẫn chưa có bất kỳ một báo cáo hay chỉ đạo nào cho thấy việc các cơ sở này đã đáp ứng các điều kiện về PCCC, an ninh trật tự và có thể trở lại hoạt động bình thường.

Công văn 934 có hiệu lực kể từ ngày ban hành.

Bình luận:

Quý Khách hàng có nhu cầu tư vấn, xin vui lòng để lại thông tin dưới đây cho chúng tôi

Đăng ký email để nhanh chóng nhận được những thông tin pháp lý mới nhất từ chúng tôi