NHẬN ĐỊNH TỪ ATA LEGAL SERVICES ĐỐI VỚI PHÁN QUYẾT MỚI NHẤT CỦA TÒA ÁN VỀ VỤ KIỆN CỦA ÔNG LIÊN KHUI THÌN

NHẬN ĐỊNH TỪ ATA LEGAL SERVICES ĐỐI VỚI PHÁN QUYẾT MỚI NHẤT CỦA TÒA ÁN VỀ VỤ KIỆN CỦA ÔNG LIÊN KHUI THÌN

2022-07-26 15:18:31 277

Trong thời gian gần đây, vụ việc ông Liên Khui Thìn kiện đòi tài sản là phần vốn góp tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tây Sơn (“Công ty Tây Sơn”) đang thu hút nhiều sự chú ý của truyền thống và giới luật sư. Đây là một vụ việc điển hình liên quan đến doanh nghiệp và pháp luật trong hoạt động của doanh nghiệp.

Theo dòng sự kiện, Ông Liên Khui Thìn vốn là một doanh nhân nổi tiếng trong vụ án Epco – Minh Phụng. Năm 2001, ông đã bị kết án tử hình với hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng cùng với Tăng Minh Phụng. Tuy nhiên, sau đó ông đã được Chủ tịch nước ân xá chuyển thành án chung thân. Do cải tạo tốt, góp nhiều công sức trong việc xây dựng môi trường trại giam và tích cực thi hành án dân sự nên tới ngày 2/9/2009, ông được đặc xá sau 12 năm thụ án.

Năm 2018, ông Thìn đã làm đơn khởi kiện đòi lại 50% phần vốn góp vào Công ty Tây Sơn – phần tài sản mà ông cho rằng đã bị các cá nhân liên quan xâm phạm quyền sở hữu khi tự ý định đoạt mà không có cơ sở pháp lý. Tính đến thời điểm hiện tại, vụ án đã trải qua 02 lần xét xử. Tuy nhiên, hai cấp tòa lại đưa ra nhận định hoàn toàn trái ngược nhau. Tại Bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại Tp. HCM ngày 24/6, ông Liên Khui Thìn từ người thắng kiện trở thành người thua kiện khi bị bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện đòi lại phần tài sản nói trên.

Trong video dưới đây, Công ty Luật ATA – được điều hành bởi Luật sư Nguyễn Thị Ngọc Anh – với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn áp dụng pháp luật đối với doanh nghiệp – sẽ đưa ra những nhận định pháp lý về vụ việc này.

Để xem chi tiết, Quý vị vui lòng truy cập vào đường link sau: https://youtu.be/-8zXmqXlH-s

Trân trọng!

Đội ngũ ATA Legal Services.

Bình luận:

Từ khóa: 

Quý Khách hàng có nhu cầu tư vấn, xin vui lòng để lại thông tin dưới đây cho chúng tôi

Đăng ký email để nhanh chóng nhận được những thông tin pháp lý mới nhất từ chúng tôi