SAU 30/6/2023, TỔNG CỤC THUẾ SẼ TRIỂN KHAI CHỨC NĂNG KIỂM SOÁT VÀ CẢNH BÁO VỀ HOÁ ĐƠN KHỐNG TRÊN ỨNG DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

SAU 30/6/2023, TỔNG CỤC THUẾ SẼ TRIỂN KHAI CHỨC NĂNG KIỂM SOÁT VÀ CẢNH BÁO VỀ HOÁ ĐƠN KHỐNG TRÊN ỨNG DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

2023-06-23 19:04:43 1255

Trước tình trạng có nhiều vụ án mua bán hoá đơn khống được triệt phá, để hạn chế nguy cơ và nhanh chóng phát hiện các hành vi vi phạm, cơ quan thuế đã nghiên cứu bổ sung chức năng trên ứng dụng hóa đơn điện tử nhằm ngăn chặn tình trạng xuất hóa đơn khống.

Theo Công văn 2392/TCT-QLRR ngày 14/06/2023 của Tổng cục Thuế, phần mềm ứng dụng hoá đã được bổ sung một số chức năng chính như sau:

  • Hệ thống tự động kiểm soát tổng giá trị hàng hóa bán ra trên các hóa đơn đã xuất so với ngưỡng giá trị hàng hóa đầu vào được tính toán bằng K lần tổng giá trị hàng tồn kho và tổng giá trị trị hàng hóa mua vào.
  • Hệ thống cảnh báo thực hiện theo tham số K.

Theo đó, người nộp thuế vượt ngưỡng sẽ bị cảnh cáo và đưa tên vào danh sách quản lý và sẽ bị xem xét, xác định ngừng sử dụng hoá đơn.

Trước khi triển khai chính thức các chức năng trên, Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục Thuế tổ chức kiểm tra danh sách người nộp thuế thuộc diện “giám sát xuất hoá đơn vượt ngưỡng an toàn” và báo cáo kết quả, đề xuất hệ số K phù hợp với thực tế quản lý trước ngày 30/6/2023.

Theo đó, các chức năng kiểm soát và cảnh báo về hoá đơn khống sẽ được triển khai chính thức sau khi Tổng Cục Thuế tổng hợp tham số K từ số liệu của các Cục Thuế sau ngày 30/6 nêu trên.

Bình luận:

Quý Khách hàng có nhu cầu tư vấn, xin vui lòng để lại thông tin dưới đây cho chúng tôi

Đăng ký email để nhanh chóng nhận được những thông tin pháp lý mới nhất từ chúng tôi